ปัญหาและความเจ็บป่วยทางกาย (Physical Health)

ชื่อโรค : ไข้หวัด​

ทำไมแค่จะลุกขึ้นจากเตียง ถึงได้ลำบาก ยากเย็นขนาดนี้!

เกี่ยวกับโรค : ไข้หวัดเป็นโรคติดเชื้อไวรัสในทางเดินหายใจส่วน ต้นที่กระทบต่อจมูก ลำคอ และปอด อาการเบื้องต้นก็จะมีทั้งไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล มีไข้ ตัวร้อน ซึ่งอาจเป็นเพียง ไข้หวัดธรรมดา ที่หายเอง ภายใน 7 วัน หรือเป็นไข้หวัดใหญ่ ที่มีโอกาสพัฒนา สู่ภาวะแทรกซ้อนได้ เพื่อผลที่แน่นอนจึงควรปรึกษากับแพทย์ โดยตรง ปรึกษาเพิ่มเติมกับเรา See Doctor Now

ชื่อโรค : ผิวหนังและผดผื่น

เมื่อความมั่นใจต้องหดหาย เพราะผิวหนังไม่เหมือนเดิม!

เกี่ยวกับโรค : ผดผื่นบนผิวหนังเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับลักษณะรูปร่าง สี และอาการของผดผื่น อาจจะคัน หรือรู้สึกแสบเพราะการอักเสบ การรักษาจึงมีความแตกต่าง กันไป บางอาการอาจเพียงแค่ต้องเปลี่ยนสบู่หรือผงซักฟอก ที่ใช้อยู่ เพราะฉะนั้นการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงจึง เป็นทางออกที่ดีที่สุด ปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านผิวหนังจาก See Doctor Now ได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ชื่อโรค : โรคซึมเศร้า​

เมื่อทุกอย่างในชีวิต ไม่ได้เป็นไปตามที่เราต้องการ

เกี่ยวกับโรค : โรคซึมเศร้า เป็นอาการทางจิตเวชที่ทำให้ผู้ป่วย มีอาการทางร่างกาย จิตใจ และความคิด ซึ่งส่งผลกระทบต่อ ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ทำให้รู้สึกไม่มีความสุข มีแต่ความ วิตกกังวล ต้องได้รับการรักษาโดยเร็ว ด้วยการปรึกษา ทีมจิตแพทย์ จาก See Doctor Now

ชื่อโรค : บาดเจ็บจาก กิจกรรม

แค่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงไปหน่อย!

เกี่ยวกับโรค : การได้รับบาดเจ็บจากกิจกรรมต่างๆ มีสาเหตุเกิด จากความไม่พร้อมของร่างกาย โดยมีปัจจัยเสี่ยงหลายสาเหตุ เช่น โครงสร้างของร่างกาย กล้ามเนื้อ ความเครียด รวมไปถึง การพักผ่อนไม่เพียงพอ ลองให้ See Doctor Now ช่วยดูแลคุณ

ชื่อโรค : เจ็บป่วยจาก การท่องเที่ยว

เมื่อทริปที่คุณฝัน ต้องพัง อย่างเจ็บปวด

เกี่ยวกับโรค : ช่วงเทศกาลวันหยุด หลายคนมักเดินทางท่องเที่ยว ไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ซึ่งใน แต่ละที่ ย่อมมีภูมิประเทศ ภูมิอากาศ รวมถึงโรคประจำถิ่น ที่แตกต่างกันไป สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดความเสี่ยงด้านสุขภาพ ทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนออกเดินทาง ควรมีการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยว ชาญจาก See Doctor now หรือแม้กระทั่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต คุณก็ขอคำปรึกษาจากเรา ได้ทันทีเช่นกัน

ชื่อโรค : โรคหัวใจ และ หลอดเลือด

ความรักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หัวใจก็เช่นกัน

เกี่ยวกับโรค : โรคหัวใจ เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตสูงที่สุด จนติดอันดับ 1 ใน 4 ของคนทั่วโลก พบได้ในทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ทั้งนี้ก็ขึ้นกับหลายสาเหตุ จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว หรือภาวะหัวใจวาย ที่จะนำไปสู่ การเสียชีวิตได้ ดังนั้นหากมีอาการที่คุณกำลังเข้าข่าย หรืออยู่ ในขั้นตอนการรักษา สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจากแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญของ See Doctor Now ได้อย่างทันท่วงที

ชื่อโรค : ปวดศีรษะ

เจองี้แทบกุมขมับ!

เกี่ยวกับโรค : อาการที่พบได้บ่อยในทุกเพศ ทุกวัย เป็น การปวดที่มีหลายรูปแบบ หลายระดับ ตั้งแต่เบาไปหาหนัก ซึ่งสร้างความทรมานทางด้านร่างกายและจิตใจ อาจส่งผล ให้ประสิทธิภาพในการทำงาน การเรียนได้ไม่ดีเท่าเดิม รวมทั้ง ยังทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลงอีกด้วย ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จาก See Doctor Now สามารถช่วยค้นหาว่าคุณมีอาการปวด ประเภทไหน พร้อมทั้งให้คำปรึกษาในการบำบัดรักษาได้ เมื่อเกิดอาการ

ชื่อโรค : ภูมิแพ้

มีอาการคันตา คันจมูกยุบยิบๆ จามบ่อยๆ บางทีก็มีผื่นขึ้น…

เกี่ยวกับโรค : โรคสุดฮิตของคนยุคนี้ เป็นได้ทั้งวัยเด็กเล็กจนถึง วัยผู้ใหญ่ เกิดจากการที่ร่างกา เกิดปฏิกิริยาที่ผิดปกติต่อ สารก่อภูมิแพ้ ทำให้มีการอักเสบเรื้อรังที่เยื่อบุของ อวัยวะต่างๆ เช่น ผิวหนัง เยื่อบุโพรงจมูก เยื่อบุตาขาว เยื่อบุทางเดินหายใจ หรือเยื่อบุทางเดินอาหาร ส่งผลให้รู้สึกคันจมูก คันตา และจามบ่อยๆ การรักษาจำเป็นต้องทราบก่อนว่าเป็นภูมิแพ้ แบบไหน สาเหตุเกิดจากอะไร จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยตรง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษา See Doctor Now พร้อมให้คำปรึกษา 24 ชั่วโมง

ชื่อโรค : เจ็บคอ

เมื่อกลืนน้ำลาย แล้วรู้สึกได้ถึง กระดาษทรายในลำคอ

เกี่ยวกับโรค : อาการเจ็บคอที่อยู่เฉยๆ ว่าเจ็บแล้ว แต่เมื่อกลืนน้ำลาย เจ็บยิ่งกว่า! ผู้ที่เจ็บคอมักมีอาการคอแห้ง แดง แสบ และระคายเคือง สาเหตุที่พบบ่อยคือ การติดเชื้อไวรัส การติด เชื้อแบคทีเรีย การสัมผัสกับมลภาวะในอากาศ เช่น ควันบุหรี่ การใช้เสียงมาก โรคกรดไหลย้อน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และ อาหารรส เผ็ดก็ส่งผลให้ระคายเคืองคอเช่นกัน อาการเจ็บคอ จากการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิดในเด็กและวัยรุ่น อาจลุกลาม เป็นโรคหัวใจรูมาติกหรือไตอักเสบเฉียบพลัน หากไม่ได้รับ การรักษาอย่างถูกต้อง รีบปรึกษาแพทย์ โดยตรง กับ See Doctor Now

ชื่อโรค : โรคทางตา

ใกล้ไปก็ไม่ชัด ไกลไปก็ไม่ชัด ตาพร่ามัวจนเบลอไปหมด

เกี่ยวกับโรค : โรคตา เป็นหนึ่งโรคที่พบได้บ่อย เกิดขึ้นได้กับคน ทุกช่วงวัย ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ มักจะมีความ ผิดปกติในการมองเห็น เช่น เห็นภาพไม่ชัด เห็นภาพมัว เห็น ภาพบิดเบี้ยว เห็นภาพแหว่งไม่เต็มภาพ เห็นภาพซ้อน ไม่สามารถ เห็นภาพด้านข้างได้ หรือเห็นคล้ายมีจุดดำๆ ลอยในตา และอาจมีอาการปวดศีรษะร่วมด้วย ซึ่งการรักษาก็จะแตกต่าง กันไปขึ้นกับแต่ละสาเหตุ ปรึกษาเพิ่มเติมกับ See Doctor Now ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ชื่อโรค : ท้องเสีย และ อาเจียน อาหารเป็นพิษ

เมื่อห้องน้ำ ต้องกลายเป็นบ้าน หลังที่สองของคุณ

เกี่ยวกับโรค : เกิดจากการรับประทานอาหาร หรือน้ำที่มีเชื้อโรค ปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการปวดท้อง อาเจียน และขับถ่ายบ่อยๆ ร่างกายจึงเกิดภาวะขาดน้ำและเกลือแร่ หากปล่อยไว้นานๆ อาจทำให้ช็อคและถึงแก่ชีวิตได้ อย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดกับคน ใกล้ตัวคุณ ให้ See Doctor Now ดูแลคุณ

ชื่อโรค : การเลิกสูบบุหรี่

โอกาสที่ดีที่สุดในการเลิกบุหรี่ คือ…ตอนนี้!

เกี่ยวกับโรค : เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าโทษของการสูบบุหรี่ นั้น นอกจากจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อตัวผู้สูบ ยังส่งผล กระทบต่อคนรอบข้างอีกด้วย ดังนั้นการเลิกสูบบุหรี่จึงเป็น เรื่องที่ดี และจะเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ หากคุณมีความตั้งใจ ความพยายาม และกำลังใจที่เข็มแข็ง โดยสามารถขอคำปรึกษา จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ See Doctor Now ที่จะใช้ทั้ง วิธีทางการแพทย์และจิตวิทยา เพื่อช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ ได้อย่างสำเร็จ

ชื่อโรค : โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

มรดกที่ไม่มีใครอยากได้!

เกี่ยวกับโรค : โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นความเจ็บป่วยที่ ส่งผ่านจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลได้ทุกเพศ ทุกวัย โดยผ่านทางเลือด น้ำอสุจิ สารคัดหลั่งจากส่วนอื่นๆ ของ ร่างกาย ในบางกรณีอาจติดต่อได้แม้จะไม่มีการสัมผัสทางเพศ เช่น จากแม่สู่ทารก ซึ่งเกิดขึ้นได้ทั้งในขณะที่ตั้งครรภ์ และจาก การคลอด หรืออาจติดเชื้อจากการได้รับเลือด จากเข็มฉีดยา ที่ใช้ร่วมกัน สิ่งที่อันตรายของโรคนี้คือ เมื่อเป็นแล้วมักจะไม่ เกิดอาการ บางคนจึงติดแล้วโดยไม่รู้ตัว หากคุณมีความเสี่ยง หรือเกิดอาการที่สงสัย สามารถติดต่อขอคำ ปรึกษาจากแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญของ See Doctor Now ได้อย่างทันท่วงที